ท้องกระตุก

ท้องกระตุกเหมือนลูกสะอืก ตั้งแต่ 11 โมง จนปานนี้ยังไม่หาย แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ 13 week

5 ตอบกลับ

พอดีเคยอ่านในนี้ ว่าปอดทารกจะสมบูรณ์พร้อมเริ่มฝึกหายใจ เองเมื่ออายุครรภ์มากกว่า 26 wks. ถึงจะทำให้เกิดการสะอึกได้ เลยคิดถึง ชีพจร 😂😂

6y ago

ขอบคุณค่ะ อุ้มก็หาข้อมูลทุกเว็บค่ะ จนได้ไปจบที่หมอ เพราะลูกไม่หยุดดิ้น เราก็อิงจากประจำเดือนค่ะ จนซาวด์ถึงรู้ว่าได้ 14 weekแล้ว แต่หมอบอกว่า การสะอึกเกิดขึ้นได้ ตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ขึ้นไปค่ะ

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ เด็กวัดขนาดจากเครื่องอัลตร้าซาว์ด ได้ 14 week 4 วันค่ะ เด็กเริ่มดุ๊กดิ๊กในท้อง และเกิดการสะอึกได้ค่ะ

13 วีค ยังไม่น่าจะเป็นการสะอึกนะคะ ชีพจรจากคุณแม่รึเปล่า

https://th.theasianparent.com/ลูกสะอึกในท้อง/ แม่ลองอ่านอันนี้ดูนะคะ