คนท้องดื่มชาเย็นได้มั้ยคะ

ท้อง 7 สัปดาห์แล้วค่ะ อยากกินชาเย็นมากกมากกมากก แต่กลัวจะส่งผลต่อตัวน้อยในครรภ์ อยากทรายว่ามีคุณแม่คนไหนดื่มบ้างคะ แล้วมีผลกระทบอะไรมั้ย

51 ตอบกลับ

กินได้ค่ะแต่อาทิตย์ละ1-2ครั้งถ้าทำได้นี่ก็กินยุค่ะแต่อย่ากินทุกวันนะค่ะอาจเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ได้ค่ะ

กินได้นะคะแม่ วันละ1แก้ว ถ้ากินชาเย็นก็ชาเย็นเลย1แก้ว ถ้ากาแฟก็กาแฟอย่างเดียว1แก้ว ห้ามกินมากกว่านี้ค่ะ

กินได้ค่ะวันละแก้ว คาเฟอีนไม่เกิน แต่ต้องกินชนิดใดชนิดนึงนะ ชาเขียว 1 + กาแฟ 1 แบบนี้ไม่ได้นะ คาเฟอีนเกินค่ะ

แม่บ้านนี้กิน ชาไทย ชาเขียว ชาไต้หวัน วันละแก้วแบบหวานน้อยค่ะ ป้าหมอไม่ได้สั่งห้ามอะไรเลย 😂 ตอนนี้19wkแล้ว

บ้านนี้ตอนนี้ได้33สัปดาห์แล้วค่ะกินชาเขียวทุกวันวันละแก้ว ตอนตรวจเบาหวานเกือบไม่รอดแต่ก็ผ่านมาได้

บ้านนี้เป็นเบาหวานแล้วเรียบร้อยต้องฉีดยาวันละ2เข็ม เช้า-เย็น ก่อนหน้านี้ก็ทานวันละแก้วเหมือนกัน

บ้านนี้กินทุกวัน วันละแก้วค่ะส่วนตัวคิดว่าคงไม่มีผลถ้าคุมให้คาเฟอีนไม่เกินที่แพทย์กำหนดไว้

เพิ่งเคยทานครั้งเดียว ตอนนั้ 26 วีค แต่หมอไม่ได้ห้ามนะให้วันละแก้วได้ แต่เลั่ยงได้ก้คงดีกว่าค่ะ

ส่วนตัวท้องแรกดื่มบ่อยไม่มีผลกระทบอะไรกับลูกแต่แม่เสี่ยงเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะ

บ้านนี้กินตั้งแต่32wจนตอนนี้35wแล้วกินทุกวันเลยค่ะ ถ้าไม่กินหงุดหงิดมากไม่รู้เป็นอะไร