ซื้อของ​เตรียมครอด

ท้อง​36+3​ ซื้อของ​เตรียม​คลอด​ยัง​ไม่ครบ​เ​ลยค่ะ​พอจะซื้ออีกก็มีคนทักห้ามซื้อค่อยซื้อตอนค ลอดตอนนี้กังวล​แต่ไม่รู้จะทำยังไง​ค่ะ😒😒

49 ตอบกลับ

บ้านนี้ ซื้อก่อนคลอดให้ครบ พร้อมใช้ พร้อมดีที่สุด จะคลอดอีกไม่กี่วันแล้ว แพ็คของพร้อม เตรียมเอกสารพร้อม ห้องพักพร้อม สมัยนี้การซื้อเป็นเรื่องง่ายมาก กว่าสมัยก่อนเยอะ ร้านค้าเยอะ แค่ปลายนิ้ว ของก็มาส่ง

ซื้อได้นะคะแม่ อาจจะเป็นของที่สำคัญก่อน เช่น ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัวเด็ก มันเป็นความเชื่อของแต่ละคน บ้านนี้ก็โดนห้ามเหมือนกันคะ ผู้ใหญ่บางคนกลัวว่าพอซื้อของเตรียมไว้เด็กอาจจะไม่อยากอยู่กับเราแล้ว

2y ago

ใช่​ค่ะแม่ที่สำคัญแฟนก็เป็นไปกับเค้าด้วยค่ะหัวจะปวด😒

เหมือนกันค่ะโดนทักเหมือนกัน แต่หมอจะบอกให้เราเตรียมไว้เพราะต้องซัก ไม่ซักเกิดลูกแพ้ทำไง ไม่เตรียมอะไรเลยหมอด่าอีก คนที่ทักไม่ได้มาโดนหมอด่ากับเราไม่รู้หรอกค่ะ ไม่ต้องเชื่อมากนะคะ

2y ago

ใช่ค่ะแม่ คำว่าโบราณไม่บานบุรีก็จริง แต่ควรแยกแยะด้วยว่า อันไหนควรเชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง เด็กเพิ่งเกิด ยังมีน้ำยาซักผ้าเด็กมาเลย ทำไมถึงไม่ใช้ผงซักผ้าธรรมดาเราละถ้างั้น เพราะเด็กบางคนอาจจะเกิดอาการแพ้ คนแก่บางคนก็หัวโบราณเกินค่ะ แล้วก็อยู่ที่เราด้วยจะเชื่อรึไม่เชื่อ

บ้านนี้ 30 วีค เริ่มทยอยซื้อแล้วค่ะ เพราะเราเริ่มท้องแก่แล้ว ซื้ออย่างละนิดละหน่อยเดี๋ยวพอใกล้ถึงเวลาซื้อไม่ทันค่ะ ที่บ้านก็ถือเหมือนกัน แต่เห็นว่าท้องแก่แล้วก็น่าจะซื้อได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

เหมือนเลย คนแก่บอกว่าคลอดก่อนค่อยซื้อ ตอนนี้36wแล้ว เงินก็เงินเรา ซักผ้าลูกก็ ไม่ได้มาซักให้เราสักหน่อย แบกท้องนี่ก็เดินเฉยๆก็หอบแล้ว เบื่อคนหัวโบราญมาก

2y ago

ตอนนี้เริ่มซื้อแล้วค่ะ หมอนัดผ่ากลางเดือนสิงหา 🥰

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่14วีค. คะ ตอนนี35+4วีคแล้วซักเสร็จแล้วเตรียมใส่ตะกร้าไว้หมดแล้วเหลือแต่ยาของลูกที่ต้องใช่แค่นั้นคะ แม่พร้อมหิวตะกร้า แล้วคะ

30+4 ซื้อเลื่อนไปค่ะ หาของถูกๆ ใครให้ก็เก็บซัก มีเวลาเลือกเยอะ ลูก3 4คนซื้อก่อนตลอด ถึงเวลาคลอดมาเอาที่ไหนใช้ ลูกเราซื้อเลยแม่เลือกเองถูกใจก็ว่า

ซื้อตอนคลอดจะไปทันอะไร เอาเวลาไหนหาซื้อ ทยอยซื้อตอนนี้ยังดีกว่าหมดเป็นก้อน แถมยังมีเวลาคิดก่อนซื้อ เสื้อผ้า ทยอยซัก จะได้ไม่เหนื่อยมาก

ซื้อเลยค่ะ ไม่ต้องไปสนใจ เอาที่สะดวกเราค่ะ ถ้าเราคลอดก่อนกำหนดใครหน้าไหนจะไปวิ่งซื้อให้เรา แล้วของที่ รพ. ก็แพงมาก ซื้อได้ซื้อก่อนเลยค่ะ

2y ago

คิดเหมือนกันเลยค่ะแม่

ชื้อเลยค่ะ บ้านนี้ลูก3คนล่ะชื้อครบตอน35w เราต้องพร้อมใกนจะชักตากเมื่อวันคลอดจริงหิ้วขึ้นเลย หมอขออะไรได้ครบทุกอย่างไม่ต้องวิ่งชื้อ