ท้องแข็ง ท้องปั้นบ่อย

ท้อง 27w+3 แล้ว ท้องแข็งบ่อย ปั้นเป็นก้อนบ่อย อันตรายมั้ย แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างคะ แล้วคุณหมอแนะนำว่ายังไงบ้าง #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ถ้ามีอาการแข็งทุก 5-10 นาที พักแล้วใน 1 ชม. ไม่หาย ควรไปพบหมอจ้า มดลูกบีบรัดตัว ที่หมอเคยแนะนำเวลามีอาการคือ ให้นอนพักนิ่งๆ 1-2 ชม. ส่วนการป้องกันคือ เดินน้อยๆ ไม่ยกของหนัก ไม่ขึ้นลงบันไดบ่อยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่