ท้อง 11 week แล้วค่ะ แต่อดจิตตกไม่ได้ กลัวลูกจะไม่อยู่กับเรา พยายามลูบท้องตลอดเวลา คอยฟังและเอามือสัมผัสท้องจะรู้สึกได้ยินเสียงตุบๆอยู่เป็นบางครั้ง ครั้งไหนไม่ได้ยินก็ใจหายตลอดเลย แงงงง ช่วง

ท้อง 11 week แล้วค่ะ แต่อดจิตตกไม่ได้ กลัวลูกจะไม่อยู่กับเรา พยายามลูบท้องตลอดเวลา คอยฟังและเอามือสัมผัสท้องจะรู้สึกได้ยินเสียงตุบๆอยู่เป็นบางครั้ง ครั้งไหนไม่ได้ยินก็ใจหายตลอดเลย แงงงง ช่วงนี้ลูกเริ่มดุกดิ้กๆในท้องแล้ว แต่ต้องจับจังหวะดีๆเราจะรู้สึกได้ หรือแม่คิดไปเองก็ไม่รู้นะคะ 55555 แม่ๆคนไหนมีแนะแนวทางแนะนำไม่ให้เครียดบ้างคะ ????

32 ตอบกลับ

ตอนท้องใหม่เคยเป็นค่ะกลัวว่าน้องจะไม่อยู่กับเราใจนิ่อยากซื้อเครื่องซาวมาใว้ที่บ้านเลนค่ะ แต่พอท้อง5เดือนเริ่มรู้สึกว่าน้องดิ้นเล่นกันทุกวันเลยค่ะ

จังหวะกระตุกน่าจะเป็นกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือมดลูกคะ บางคน15วีคใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจยังไม่ได้ยินเลยคะ แต่ถ้าอัลตร้าซาวด์​จะเห็นหัวใจกระพริบๆ

เราว่าแม่กังวลมากไปนะคะ ของเรา 20w ไม่เคยรู้สึกอะไรเลย เหมือนไม่ได้ตั้งท้อง แต่เราไปหาหมอประจำ แค่หมอบอก เด็กปกติ ดีอยู่ เราก็สบายใจแล้ว

อย่ากังวลมากนะค่ะ ทำตัวสบายๆ มีความสุขทุกๆวัน ไม่ต้องคิดมาก คิดในแง่บวกอยู่เสมอ แต่ไม่ประมาท แล้วจะผ่านไปได้ด้วยดีค่า สู้ๆนะค่ะ

ซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจค่ะแม่ วันไหนที่รู้สึกว่าน้องดิ้นน้อยรึเวลาไม่สบายใจก็เอามาวัดค่ะ เพื่อความสบายใจของเรา

นี่18w ละ ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจเลยค่ะ ลูกดิ้นก็ยังไม่รู้สึกเลย เห็นแค่ตอนไปซาวเท่านั้น หัวใจกระพริบๆ ขยับแขนขาอ้าปาก

4y ago

เราก็ซาวตลอดค่ะ หมอนัดทุก2วีคก็ปกติแข็งแรงดีค่ะ

โอ้ย11. Wยังไม่3เดือนเลย ตัวยังเท่าเม็ดงาจะฟังอะไรหรอ เด็กจะดิ้นตั้งแต่17-18w ขึ้นไปจ้ะที่ดิ้นได้นั้นพยาธิแล้ว

4y ago

สงสารลูกมึงเองก่อนเถอะนะอย่าสาระแน

11wน่าจะเสียงหัวใจแม่เองนะคะ น้องยังเล็กมาก แม่อย่าเครียดนะคะ ทำใจสบายๆ น้องรับรู้นะคะถ้าแม่เครียดมากๆ

4y ago

เราเจอตอน8w แม่รออีกนิดนะ สู้ๆนะคะ

เรา 18 จะ 19 วีค เราก็ยังเป็นค่ะ กลัวไปหมด แต่แม่รุ้สึกลุกดิ้นไวจัง เรา 18 วีคยังไม่รู้สึกเลยค่ะ

อย่าคิดมากเลยค่ะ อีกอย่างจะทำให้จิตตกด้วย ส่งผลให้สุขภาพจิตของตัวแม่เองไม่ดีด้วยนะค่ะ