ท้อง8เดือนปวดเหมือนประจำเดือนมา

ท้อง8เดือนกว่าๆแล้วปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือนแน่นๆตึงๆมือเท้าหน้าบวมแล้วแม่ๆคนไหนมีอาการแบบนี้บอกหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ท้องแรกด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

เรียกว่า อาการมดลูกหดตัวเพื่อเตรียมพร้อมกับการคลอดที่ตะมาถึงค่ะ แต่ยังไม่ใช่การเจ็บท้องเตือนค่ะ ปกติไม่อันตรายนะคะ ส่วนมือเท้าบวม แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ อย่านั่งหรือยืนเป็นเวลานาน เวลาจะนอนหาหมอมาหนุนขาไว้สูงๆค่ะ หัดบริหารข้อเท้าบ่อยเลือกจะได้ไม่คลั่งเท้าจะได้ลดบวมนะคะ อย่ากินเค็มอย่ากินรสจัดนะคะสู้ๆ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะเเม่