ขอสอบถามหน่อยนะคะ

ท้อง5เดือนแล้วคะ แต่เป็นหวัด จาม น้ำมูกไหลไม่หายสักทีเป็นมาจะ2เดือนแล้วมีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ แล้วทำยังไงถึงหายค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ค่ะ เราเพิ่งหายจากอาการเหล่านี้ได้ไม่กี่วันค่ะ จากที่กังวลมากเหมือนกันว่าจะรักษายังไงโดยไม่ต้องทานยาเพราะเวลาไอ จามกลัวจะกระเทือนถึงน้องในท้องด้วย ก็เลยเริ่มจากดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องงดน้ำเย็นไปเลยค่ะ แล้วระหว่างวันหรือช่วงที่เราไอ จาม ก็ให้นำน้ำมะนาวสดมาผสมกับน้ำอุ่นหรือร้อนตามที่คุณแม่สะดวกคนให้เข้ากันแล้วจิบเรื่อยๆค่ะ น้ำมะนาวจะช่วยรักษาอาการป่วยเหล่านี้ได้ค่ะ จิบทุกวันจนกว่าจะหายนะคะ เรามีอาการประมาน 2 สัปดาห์ ใช้วิธีนี้จิบได้ 3 วัน อาการหายเป็นปกติค่ะ เอาใจช่วยนะคะ

3y ago

ขอบคุณนะค่ะ

เป็นหวัดเหมือนกันค่ะ เป็น 1 อาทิตย์ ไม่กล้าทานยา รักษาโดยล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ(เป็นแบบที่ขายร้ายขายยา เอามาผสมน้ำอุ่น) นอนสูงหน่อย ดื่มน้ำเยอะๆ ดื่มน้ำขิง น้ำผึ้งมะนาว ค่ะ

3y ago

แต่ไม่ค่อยกินน้ำอุ้นค่ะ กินแต่น้ำธรรมดา ...แต่พึ่งกินวันนี้ค่ะ

บ้านนี้มีน้ำมูก ก็ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือค่ะ ถ้าเจ็บคอก็กลั้วน้ำเกลือเช้า-เย็นเลย ไม่อยากทานยา พยายามหาวิธีธรรมชาติที่สุดค่ะ 😊

3y ago

ใช่เลยค่ะไม่อยากทานยากลัวมันเป็นอัตรายตาเด็กเช่นกันค่ะ

เราตอนจะ6เดือนก็เป็นค่ะ อากาศเย็นหน่อยก็เป็นภูมิแพ้ ทรมานมาก พยายามจิบน้ำอุ่น 4-5วันหายค่ะ หายใจโล่งจมูกแล้ว 😄

3y ago

จะลองทำดูนะค่ะเพื่อจะหายบ้างทรมานมากจริงๆค่ะ

เปนเหมือนกันเลยค่ะเป็นมาสองสามเดือนแร้วหาหมอก้อไม่หายอากาสเปลี่ยนแปลงบ่อยด้วยก้อเลยปล่อยเลยค่ะ

3y ago

ปลอยเลยไปไม่ทรมานหรอค่ะ เนี้ยก็ว่าจะปล่อยเลยค่ะ แต่เวลานอนๆไม่ได้เลยค่ะ

หาหมอค่ะแม่ปลอดภัยที่สุด

3y ago

ขอบคุณนะค่ะ

จิบน้ำอุ่นบ่อยๆค่ะแม่

3y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ