ท้อง 5 เดือน เท้าบวม ลูกคนที่2

ท้อง5เดือน เท้าบวม ผิดปกติมั้ยค่ะ ยังไม่ได้ตรวจน้ำตาลเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้อง 5 เดือน เท้าบวม ลูกคนที่2
7 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อเท้าบวมตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ ประคองมาจนถึง 9 เดือนครึ่ง ผ่าคลอดเลยค่ะ หมอให้นอนพักผ่อนเยอะๆ ค่ะ ถ้าความดันสูง มีอาการอื่นร่วมด้วย เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

ถ้ากดลงไปแล้วบุ๋ม เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ ถ้าไม่บุ๋มปกติค่ะแม่ พยายามอย่ายืนนาน นั้นนาน ยกขาสูงจะช่วยลดบวมได้บ้างค่ะ

ผิดปกติมากเพราะอาการบวมมักจะเกิดกับหญิงตั้งครรภ์ 7-8 เดือนขึ้นไป

เราก็ท้อง5เดื่อนนะไม่บวมเลยลองไปหาหมอดูนะค่ะ

ช่วงว่าง ๆ นั่งยกขาสูงได้นะคะ

แนะนำปัยปรึกษาคุนหมอนะแม่

แม่เป็นความดันหรือป่าวคะ