16-17wน้องตอดเก่งแต่พอ18wทำไมน้องไม่ค่อยตอดไม่ค่อยดิ้นแม่กังวนขอความเห็นหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วง 16-17 เริ่มรู้สึกตอด บางวันก็รู้สึกน้อย พอ 18 บ้านนี้รู้สึกดิ้นแรงขึ้นค่ะ แต่คิดว่าไม่น่ากังวลนะคะ ถ้ายังมีตอดอยู่ เพราะตอนนี้น้องยังไม่ดิ้นสม่ำเสมอค่ะ อายุครรภ์ยังไม่ถึงช่วงนับลูกดิ้น ถ้าแม่ไม่มีอาการอะไร และน้องยังมีตอดบ้างอยู่ ก็ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้เคยเงียบไป 1-2 วัน รู้สึกนิดหน่อย วันต่อมาดิ้นแรงหลายทีเลย ต้องคอยหาเวลาสังเกตเอาค่ะ อย่างวันนี้รู้สึกได้บ่อยช่วงค่ำ ๆ 17.30 แม่นอนราบ แล้วน้องดิ้นบ่อยเลย บางทีทั้งวันน้องอาจจะดิ้นบ่อย แต่แม่ยังรู้สึกไม่ชัด หรือทำอะไรยุ่งๆ แล้วไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ

1y ago

ค่อยโล่งอกหน่อยค่ะ