ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ท้อง27w ควรนอนท่าไหนคะ. พอดีนอนตะแคงแล้วนอนไม่สบายตัว พอนอนหงายนอนสบายตัว แต่ไปอ่านมาในกูเกิ้ลบอกว่าให้นอนตะแคงดีที่สุด แล้วนอนหงายจะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์มั้ยคะ. แอบกังวลอยู่เหมือนกันค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรก 🥺

2 ตอบกลับ

นอนหงายทารกจะกดทับเส้นเลือดใหญ่บริเวณสันหลังลองเสริดในก็เกิ้ลดูค่ะว่าเส้นเลือกใหญ่ตรงสันหลังเป็นยังไง มันทับตรงนั้นทำให้เลือดไปเลี้ยงช่วงล่างไม่ดีรวมถึงมดลูกเลยส่งผลถึงทารกได้ค่ะ

เราถามคุณหมอมาคะ ถ้ายังไม่8-9เดือนหรือท้องไม่โตมาก คุณหมอบอกนอนได้คะ แค่อย่านอนคว่ำ