ใครเป็นแบบเราบ้าง อันตรายมั้ย

ท้อง26สัปดาห์รู้สึกจุกแน่นท้องเหมือนกรดไหลย้อนบ่อยในเวลากลางดึกเพราะอะไร#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ เรื่องปกติของแม่ๆท้องที่จะเป็นกลดไหลย้อน แม่ควรเบาอาหารรสจัดค่ะ หลังจากกินข้าวเสร็จควรนั่งให้ย่อยก่อนค่ะค่อยนอน กินอาหารที่ย่อยง่ายค่ะ ไม่งั้นแม่จะเป็นท้องอืดเป็นกรดในกระเพระอาหารแหละทำให้เป็นกรดไหลย้อนแบบที่แม่เป็นอยู่ค่ะ