การตั้งครรภ์

ท้อง2 เดือน แร้วมีอะไรกับแฟนอาทิตละ2-3ครั้งจะมีผลกระอะไรกับลุกไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีสภาวะแท้ง รกเกาะต่ำ หรืออาการเจ็บท้องปวดมดลูกแบบบีบรัด สามารถมีได้ค่ะ เรามีถึงใกล้คลอด(ที่ดีคือ6-7เดือนควรหยุดค่ะเราเลยไปนิด)แต่ทำในท่าทางปกตินะคะห้ามเกร็งหรือรุนแรง

แนะนำก่อนมีอะไรทุกครั้ง ให้แฟนล้างทำความสะอาดก่อน ไม่งันจะกลายเป็นการนำสิ่งสกปรกเข้าช่องคลอด ซึ่งจะทำให้ติดเชื้อ ล้างทุกครั้ง หรือไม่ก็ใส่ถุงยาง ห้ามละเลย

แม่บ้านนี้มีตั้งแต่ท้องได้ 5วีค อาทิตย์ละ 4-5 ครั้ง ตอนนี้ 25 วีคละคะไม่เป็นไรเพราะไม่มีภาวะเสี่ยงด้วย แต่อยู่ในท่าที่เหมาะสมไม่รุนแรงนะคะ 😅😅

ระวังแท้งคุกคามนะคะ ช่วงท้องอ่อนๆควรระมัดระวังไม่ให้กระทบกระเทือนจ้า แต่เดี๋ยวสักพักจะมีช่วงที่มีได้เอง ก่อนเข้าไตรมาสสุดท้ายจ้า

ท้องยังอ่อนต้องระวังหลายเรื่องนะคะ ทั้งท่าที่เหมาะสม ความสะอาด และภาวะแทรกซ้อนอื่นเพราะเสี่ยงที่จะแท้งได้นะคะ

ถ้าหลังจากมีอะไรกัน แต่ถ้าไม่มีเลือดออกก้อไม่ต้องกังวนค่ะ แต่ถ้ามีพบหมอเลยค่ะไม่ต้องรอ

ถ้ารกไม่เกาะต่ำก็ไม่เป็นไรค่ะบ้านนี้รกเกาะต่ำหมอห้ามค่ะ

มีได้ค่ะแต่ต้องอยู่ในท่าที่เหมาะสมและไม่รุนแรงค่ะ🤗

ถ้าหมอไม่ห้ามก็ปกติจ้า บ้านนี้มีตลอดจน6เดือนเลยค่ะ

มีได้คะ แต่ต้องอยู่ในท่วงท่าที่เหมาะสม ไม่รุนแรง