ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ท้อง11 w เท่ากับกี่เดือนคะ ไปดูแต่ละอันบางทีก็ไม่ตรงกัน อยากรู้การนับที่ถูกคือยังใงคะ

6 ตอบกลับ

เรานับตามแบบ Enfa ที่แม่เซฟรูปมาค่ะ ไม่ได้นับเดือนละ 4 สัปดาห์ตามปฏิทิน เพราะเราท้อง 40 สัปดาห์ คือ 10 เดือน แต่คนทั่วไปจะเข้าใจแค่ 1-9 เดือน ดังนั้นการรับเดือนของเรามันเลย 4 สัปดาห์ไปนิด ๆ ต่อ 1 เดือน เวลาคุยกับหมอ เราคุยกันเป็นวีคค่ะ แต่กับคนอื่น ๆ เราคุยเฉลี่ยเป็นเดือน ให้เขาเข้าใจง่าย ๆ ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ คำตอบชัดเจนเข้าใจเลยค่ะ 💗

เรานับปกติ ตามสัปดาห์ตามเดือน ใครถามมก็ประมาณเอา คุยกับหมอๆก็คุยเป็นสัปดาห์ค่ะ สรุปการท้องของเรามี10เดือนค่ะ หมายถึงที่เราคนเดียวนะเข้าใจ😅 เราจะคลอดช่วง38สัปดาห์ คือ9เดือนกว่าๆ บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ

12 วีคเท่ากับ3 เดือนค่ะ 4 วีค/1เดือน

2y ago

😊😊

เเบบนี้จะดูง่ายกว่าค่ะเเม่

🤔1เดือนมีกี่สัปดาห์​ละแม่

2y ago

เข้าใจค่ะแม่นับเป็นค่ะถ้าตามสัปดาห์แต่ละเดือน พอดีไปเจอในภาพนี้ก็เลยไม่แน่ว่าควรนับแบบไหนค่ะ

😊