ท้อง 3 ค่ะอายุครรภ์ 7 เดือนแล้วเวลาน้องดิ้นรู้สึกเจ็บมาก

ท้อง 3 ค่ะอายุครรภ์ 7 เดือนแล้วเวลาน้องดิ้นรู้สึกเจ็บมาก และท้องแข็งบ่อยกว่าท้องแรกๆอยากทราบวิธีการดูแลตัวเองอย่างไรไม่ให้เจ็บมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องที่สามเช่นเดียวกันค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนกว่าๆ เหมือนกันค่ะ ท้องแข็งปั้นๆ เวลาดิ้นลูกดิ้นแรงมากค่ะ ทั้งคืนเลย ช่วงนี้นอนไม่ค่อยหลับเพราะลูกดิ้น จะเจ็บเสียวๆยันหัวเหน่า คุณหมอเลยแนะนำให้นอนตะแคงซ้ายเวลานอน และห้ามเดินหรือยืนนานๆค่ะ ให้เปลี่ยนท่าทุกๆ 30 นาทีค่ะ 😊

5y ago

จ้า 😊

วิธีการไม่มีหลอกคะ เพราะคุณแม่ไม่สามารถห้ามลูกดิ้นได้ อดทนเอาคะ ลูกดิ้นดี=แข็งแรง