โดนแมวกัด

ท้อง 24 สัปดาห์ โดนแมวกัดเมื่อวาน เป็นแมวเลี้ยงฉีดยาเมื่อปีที่แล้ว. ปีนี้ยังไม่ได้ฉีดให้น้องแมว #ไปหาหมอที่คลีนิคมาเเล้ว ได้ยาแก้อักเสบและลดอักเสบ เเต่ไม่กล้ากิน พอจะมีแม่ๆคนไหนพอรู้เกี่ยวกับเชื่อโรคที่จะติดต่อหรือเป็นอันตรายกับเด็กในท้องรึเปล่าคะ ยังไม่ได้ไปโรงพยาบาล ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ ตอนนีเครียดมากๆ.

2 ตอบกลับ

คุณควรถามหมอไปเลยตรงๆนะ แล้วยาที่หมอให้ก็ควรกินนะ(ไม่งั้นเราจะไปหาทำไม) ก็อาจจะติดเชื้อจากน้ำลายแมวพวกแบคทีเรีย แย่สุดก็พิษสุนัขบ้า แต่ต้องห้ามแตะอึแมวเด็ดขาด เพราะมีพยาธิ Toxoplasma gondii