หมอไม่ยอมซาวด์ท้องให้

ท้อง 18 วีคแล้วค่ะ. แต่หมอยังไม่ยอมซาวด์เพศลูกให้สักที หมอบอกว่ารอซาวด์ตอน 6 เดือน ?. อยากทราบว่าแม่ๆซาวด์ดูเพศตอนกี่วีคค่ะ

301 ตอบกลับ

ฝากครั้งแรก2เดือนก็ซาวเลยค่ะ นัดครั้งถัดมาความดันขึ้นแอดมิดก่อนอดซาวเลย เดือนที่4เราย้ายมาฝากคลินิคหมอซาวบอก ญ แต่ยังไม่ชัวร์แล้วก็ซาวทุกเดือน ญ ชัวร์ ตอนเดือนที่6 ค่ะ

บ้านนี้ซาวตั้งแต่เดือนแรกเลยคะ ฝากท้องด้วย คุณหมอเค้าซาวให้ดูตลอดพอถึงเวลานัด แต่บางคลินิกไม่ซาวเราก็บอกหมอไปค่ะว่าอยากซาวแต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมานะคะ

บ้านนี้ฝากธรรมดาโรงบาลรัฐค่ะ หมอซาวให้ดูทุกครั้งที่หมอนัด แต่กว่าจะรู้เพศก็7เดือนกว่าๆค่ะ เพราะน้องไม่ยอมให้เห็นและอีกอย่างคือช่วงนี้จะเห็นเพศชัวร์ที่สุดค่ะ

แม่บ้านนี้หมอนัดชาว20วีค ตอนนี้แม่พึ่งได้15วีคเ อง แต่วันก่อนแม่ไปชาวเพราะเลือดออกทางช่องคลอดเล้กน้อย น้องไม่ดิ้นไม่ขยับตัวให้ดูเลยว่าได้เพศไหน มีแต่นอน

ของเราโชคดีที่ได้ซาวด์ทุกครั้งที่พบคุณหมอค่ะ คุณหมอบอก 80% ให้เป็นเด็กผู้หญิงค่ะ 😊😊😊 ที่คุณหมอบอกว่ารอซาวด์ตอน 6 เดือน คุณหมอคงอยากให้ชัวร์ไปเลยรึป่าวคะ!?

ซาวด์ 1 ครั้ง ค่าใช้จ่ายเพิ่ม เวลานาน ข้อดีคือ เราจะรู้ว่าลูกเราร่างกายครบไหม ปากนิ้วครบไหม หัวใจปกติดีไหม ดิฉันซาวด์ช่วง 16 w. รู้เพศคะ กระจู๋โผลมาเลย 😂😂😂

ซาวเอง.. ตั้งแต่8วีคจนตอนนี้11วีคแล้วค่ะ... หมอนัดซาว.. วันที่14เดือนนี้.. แต่เราใจร้อน.. ซาวดูเห็นเขาขยับแล้วมีความสุข... ภาพนี้ซาวเองค่ะวันนี้เมื่อเช้าตอน7โมง

บ้านนี้ท้อง 3 เดือน​นิดๆซาวด์ไป 4 ครั้งละคะ ทุก​ครั้งที่ไปหาหมอ​ หมอ​จะเช็คขนาดและหัวใจ​น้องค่ะ บ้านนี้ซาวด์บ่อยๆ​อาจเพราะ​เช็คถุงซีสต์​ด้วยมั้ง​ค่ะ

5y ago

ฝาก รพ.ธรรมศาสตร์​ค่ะ

เรารู้เพศลูกตอน 14 weeks จากการเจาะเลือดไปตรวจโครโมโซมของลูกค่ะ (ก็จะรู้ความเสี่ยงในการเป็นดาวน์ซินโดรมและเพศลูกพร้อม ๆ กันค่ะ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 20,000-)

ถ้าฝากโรงพยาบาลรัฐอาจซาวน์น้อยครั้งค่ะ แต่ถ้าฝากคลินิค/เอกชน จะได้ซาวน์ทุกรอบที่หมอนัด ส่วนตัวฝากรัฐ แต่ไปซาวน์คลินิกเพิ่มค่ะ รู้เพศตอน 4 เดือน