ตั้งแต่ท้องมาแฟนไม่เคยสนใจเลยค่ะบอกไห้คุยกับลูกบ้างก้อไม่เคยคุยไม่เคยแม้แต่ถามว่าลูกดิ้นดีไหม ?ขนาดหมอบอกไห้ผ่าคลอดยังไม่เคยคิดไห้กำลังใจสักครั้ง เวลาพาไปหาหมอก้อนั่งเล่นเกมไม่สนใจขนาดหิวน้ำอะไรก้อไม่เคยซื้อมาไห้

ทุกครั้งที่ลูกดิ้นเราก็แอบน้ำตาไหล! #อยากมีกำลังใจบ้าง ท้อ

246 ตอบกลับ

คุณพ่ออาจจะไม่แสดงออกก็ได้นะคะ บ้านนี้เคยเป็นตอนท้องแรก ไม่คุยเลยมีแต่จับๆลูกก็ไม่ค่อยดิ้นให้ ท้องนี้เราคอยบอกพ่อว่าลูกได้ยินเสียงเรานะเค้ารู้เรื่องนะคุยกับลูกบ่อยๆช่วยเสริมพัฒนาการในท้องลูกออกมาจะได้อารมดีเลี้ยงง่ายค่ะ ท้องนี้สู้มือพ่อมากเวลาพ่อจับพ่อคุยด้วยเค้าตอบสนองดีมากเลยค่ะ ลองคุยกับแฟนดูนะคะ มีปันหาคาใจถามเลยค่ะว่าทำไมไม่สนใจไม่จับไม่คุยกับลูกเลย ถ้าไม่เปิดใจคุยกันเราก็จะคิดมากเสียสุขภาพปล่าวๆค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่เคยสนใจลูกเลย ไปหาหมอก็นั่งเล่นแต่เกม ไม่เคยถามเกี่ยวกับลูก ไม่เคยถามเราว่าเป็นยังไงบ้าง เราบอกลูกไม่ค่อยดิ้น เค้าก็ตอบ เด่วมันก็ดิ้นเองหรอก เรานอนป่วยยุในห้องก็ไม่มาสนใจ ออกไปนั่งกับเพื่อน เล่นกับลูกคนอื่น น้อยใจ และท้อค่ะ อยากได้กำลังใจ อยากให้เค้าเข้าใจสนใจบ้าง 😭😢 บางทีก็นอนร้องไห้คนเดียว. #สู้ๆนะค่ะคุณแม่ ❤ หนูเป็นกำลังใจให้ค่ะ ✌💟

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ..ฝากท้องไปคนเดียว,หมอนัดไปคนเดียว..ทำงานหาเงินเองจนจะคลอดแล้วยังต้องทำยังไม่ได้หยุดเลยไม่รู้ว่าคลอดจะต้องไปคนเดียวอีกหรือป่าวทิ้งให้อยู่คนเดียวตลอดกลับบ้านก็ตีสองตีสาม..นี่ก็ท้องได้39+1วีค..แล้วเขาก็ยังเป็นแบบนี้..แต่ก็ช่างเขาค่ะ..เราเป็นแม่ลูกสำคัญที่สุด..เป็นกำลังใจให้นะคะ..ขอให้ปลอดภัยทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ

ลองคุยกันดูนะคะแม่ อย่าเครียดมากค่ะ พยายามปล่อยวาง ผช จะประมาณนี้แหละค่ะ เค้าไม่รู้ความรู้สึกเรา ลองพยายามคุยกับเขานะคะ บ้านนี้ทำทุกอย่างค่ะ ท้องแก่ยังขัดห้องน้ำอยู่เลย555 จะคลอดอีก5 วันนี้เเล้ว โชคดีที่ท้องสาว ท้องแรก ไม่ปวดตัวปวดหลัง เลยไม่ค่อยขอให้แฟนช่วยอะไร แต่ถ้าเรื่องของกินนี่บังคับแฟนซื้อมาสุดๆค่ะ หามาไม่ได้มีงอล5555

สามีเราก็ไม่ค่อยสนใจค่ะ ไปหาหมอเราก็ไปคนเดียว ทำทุกอย่างคนเดียวค่ะ จะมีบ้างบางเวลาที่เขาจะพูดคุยกับลูกหอมลูกผ่านท้องเรา แต่เราก็รับรู้ได้ว่าเขารักลูกเพราะจะนอนกอดท้องแม่ทุกคืนค่ะ ผู้ชายบางคนอาจไม่ได้คิดลึกซึ้งเขาไม่รู้ว่าควรแสดงออกยังไงแต่เราเชื่อนะคะว่าเขาก็รักลูกมากๆเท่ากับเรา เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่

พอมาอ่านเม้นแม่ๆ เราก็มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ พ่อเขาเหมือนจะสนใจแต่ก็ไม่มาก ไม่เห่อลูก ไม่คุย ไม่เล่น...ไม่ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับเด็กอ่อน หรือ อะไรทั้งนั้น ผิดจากเรามาก ที่วันๆ ดูนุ่นนี่นั่น เพื่อตัวเล็กในท้อง ตะได้ลืมตาดูโลกแบบสมบูรณ์แบบ ยังไงก็สู้ๆนะแม่ สู้ไปด้วยกัน🤗✌✌✌

เหมือน​กันค่ะไปฝากครรภ์​บ่นเราว่าไม่มีประกันสังคมจะเอาเงินไหนคลอด​ หมอนัดไปกี่รอบก็หน้างอเพราะรอนาน​ ไม่เคยมานั่งด้วยหนีไปนั่งเล่นโทสับที่อื่น​ ไม่เคยจะไปซื้อขนม​ นม​ น้ำ​ มาให้ระหว่างที่รอนาน​ถึงคิวเข้าไปตรวจก็ไม่เข้าไปด้วยกัน​ เหมือน​ท้องไม่มีพ่อยังไงยังงั้นเลยค่ะ

เหมื่อนกันค่ะ เขาไม่มีความรู้สึกว่าอยากมีลูกไม่ดีใจไม่อะไรทั้งนั้น แต่มันก็ไม่มีปัญหาสำหรับเราค่ะ ลูกสำคัญกว่าค่ะลูกโตมาก็ยังเป็นลูกส่วนพ่อของลูกเลิกกันไปมันก็เป็นคนอื่น ที่พูดเราก็เคยเจอปัญหาแบบนี้มาก่อน แต่พอผ่านมันได้ความคิดเราก็เลยเปลี่ยน สู้ๆนะค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะต้องบอกให้คุยให้ลูบท้องแต่เค๊าก็ทำตอนที่เราบอกต้องบอกยุเรื่อยๆลูกคนแรกด้วยเค๊าไม่อ่อนโยนแสดงความรักกับเด็กไม่เป็น​ มีหลานเล็ก2ขวบยุด้วยหลานไม่กล้าเข้าใกล้เลยค่ะไม่คุยไม่เล่นแต่เขาก็หวงนะเค๊าคิดแค่ว่าต้องทำงานหาเงินเพื่ออนาคตลูก🙄

อันนี้ตรงข้าม เหมือนจะสนใจลูกทุกอย่าง..อยากกินอะไรหาให้ แต่พอพูดเรื่องเหล้าเรื่องเบีย ขอแค่มีคนชวนเหมือนลืมทุกอย่าง เหมือนโลกนี้มีแค่เรื่องเหล้าแค่นั้น ถึงเมียท้องแก่จะอยุ่บ้านคนเดียวกูกะไม่สน ไม่หมดกูไม่กลับ ไปต่อถึงไหนถึงกัน ลืมไปเลยว่ามีเมียมีลูก

5y ago

ไม่ดีมัง พอมีเพื่อนมีเหล้าแล้วลืมทุกอย่าง ลืมแม้กะท้องเมียท้องแก่ยุที่บ้านคนเดียว