เกี่ยวกับเป็นลมพิษแล้วฉีดวัคซีน

ที่เคยถามก่อนหน้านี้ค่ะ เรื่องการฉีดวัคซีน จากการที่น้องเป็นลมพิษก่อนไปฉีด เมื่อวานพาไปฉีดมาแล้ว บอกคุณหมอก่อนเลยว่าน้องเป็นลมพิษและทานยาด้วย เราก็ชี้แจงว่าคุณหมอให้น้องทานยาฆ่าเชื้อจนหมดขวด แต่ยาแก้แพ้ให้ทานแค่ผื่นหาย คุณหมอบอกว่าถึงแม้ทานยาหมดก็ไม่ช่วยให้น้องหาย ให้ทานต่อเมื่อเขาเป็นเยอะๆ ถ้าเป็นเล็กๆน้อยๆให้ทายาเอา เพราะลมพิษมันมากับอากาศและที่ๆน้องนอนและชอบเป็น ดังนั้นไม่ต้องกินหมด (อันนี้กรณีที่ทานยา) ส่วนวัคซีน ฉีดได้ปกติค่ะ ? #เล่าสู่กันฟัง

2 ตอบกลับ

ขอบคุณที่มาแบ่งปันนะคะคุณแม่