ทำไมเขาถึงไม่ให้คนท้องทำงานทั้งๆที่งานสบาย

ทำไมเขาถึงไม่ให้คนท้องทำงานทั้งๆที่งานสบาย ทั้งๆที่ไม่เคยลาเลย

7 ตอบกลับ

หลายอย่างค่ะ ถ้ารับคนท้องเข้าทำงานเดี๋ยวแปปเดียวก็ต้องลาคลอด 3 เดือน และบริษัทต้องจ่ายชดเชยลาคลอดให้อีก ไหนจะลาหมอนัดเดือนละครั้ง หรือมากกว่านั้น หรือถ้าเกิดอุบัติเหตุในที่ทำงานบริษัทต้องรับผิดชอบอีก เลยไม่รับจะดีกว่า

ที่เค้าไม่ให้ทำเพราะ เค้ากลัวเราแท้ง กลัวทำงานให้เค้าไม่เต็มที่ กลัวเรากับลูกเปนอะไรไปละเค้ารับผิดชอบไม่ไหวจ้า นี้ได้พักงานตั้งแต่วันแรกที่ฝากท้อง

นี้ได้พักงานตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ ตัวเราทำได้ทำไหวแต่นายจ้างคงกลัวเราทำงานให้เขาไม่คุ้มและเดี๋ยวแปบๆก็ลาคลอดอีกค่ะ

ถ้าองค์กรไม่ดีทำใจค่ะ พวกนี้ทำนาบนหลังคนจ้างแล้วต้องใช้ให้คุ้มเงิน ถ้าองค์กรดี ๆ เขาจะซับพอร์ตคนท้องแม่เลี้ยงลูก

บ้านนี้ทั้งสามีทั้งพ่อแม่สามีทั้งพ่อแม่เราพอรู้ว่าท้องก็ไม่ให้ทำอะไรเลยจ้า ให้กินกับนอนและเดินออกกำลังกายทุกวันแทน

ทางนี้2ท้องใช้งานเหมือนไม่ท้อง​ ทำงานจนคลอด​ ตัดสินใจทนถึงแค่คลอดและลาออกจ้า​

ทางนี้แอบเอาค่ะ เพราะกลัวไม่มีกินกันแต่แปบๆก็คงต้องออกจากงานเพื่อไปคลอด