ประจำเดือนขาด1-2วันตรวจครรภ์ผลแน่นอนไหม

ทำไมประจำเดือนขาด1-2วันใช้ที่ตรวจครรภ์ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียวคะ แต่ไปตรวจที่รพ.ผลปรากฏว่าท้อง งงมากๆค่ะอยากรู้คำตอบ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

อาจจะขึ้นอยู่กับความไวของแผ่นตรวจแต่ละยี่ห้อค่ะ ว่าจับฮอร์โมน hcg ได้มากน้อยแค่ไหน และที่ตรวจก็ให้ความแม่นยำที่ 98-99% หมายถึงอาจมีผลลวงได้ทั้งบวกแล้วลบ ซึ่งอาจเกิดจากน้ำปัสสาวะที่มีความเจือจาง ชุดทดสอบเสื่อมคุณภาพ การใช้ยาบางอย่าง หรือแม้แต่ช่วงเวลาการตรวจที่เร็วเกินไปค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ. เราตรวจตอนค่ำๆและอายุครรภ์น่าจะยังน้อยเกินไป