ลูกร้องไห้ไม่ยอมหยุด

ทำไมช่วง19.00-22.00 น. ลูกถึงร้องนานมาก บ้างทีดูดนมไปแล้วก็ร้อง อุ้ม ปลอบ ก็ยังร้อง..จนเค้าหมดแรงถึงหลับได้ ครวทำอย่างไรดี..สงสารลูกมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

อดทนอย่างเดียวค่ะ เดี๋ยวดีขึ้นเอง บ้านนี้ สามเดือนแรกเรียกว่าทรมานกันทั้งบ้านค่ะ น้องร้องทั้งกลางวันกลางคืน แม่ร้องไห้ตามลูกเลยค่ะ พอน้องได้สามเดือนหยุดเองเลยค่ะ กลายเป็นเด็กเลี้ยงง่าย อารมณ์ดี

น่าจะเป็นอาการโคลิคนะคะ เพิ่งคุยกับหมอเด็ก เค้าว่าถ้าลูกเป็นโคลิค ทำอะไรไม่ได้ ถึงเวลาเค้าจะหายเองค่ะ ลูกบ้านนี้ยังไม่เป็น ถ้าเป็นคงเครียดน่าดู สู้ๆนะคุณแม่

3y ago

คุณแม่ให้ลูกกินนมแม่ หรือนมผงอะคะ

ลูกเคยเป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะเลยเอาไปให้พระอาจารย์ที่วัดทำพิธีผูกข้อมือและถวายเป็นลูกท่านจากวันนั้นน้องก็ไม่ร้องกลางดึกอีกเลย..ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ทางวิทยาศาสตร์ คืออาการโคลิค ทางความเชื่อคือมีอะไรมากวน หรือมาทักทายค่ะ แต่ถามหลายๆคนที่มีประสบการณ์บอกว่า หลัง 3 เดือน จะเป็นปกติค่ะ

เป็นโคลิคค่ะแม่ อดทนนะค่ะ ตอนนอนกลางคืนห่อตัวน้องไว้ก็ช่วยได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค้ะแต่ช่วง ตี1-ตี5 คะ

อดทนค่ะ