เข็มกัด

ทำไมคนท้องต้องกัดเข็มกัดที่หน้าท้องคะ??? #สงสัย

2 ตอบกลับ

1. ความเชื่อ 2. ติดให้คยอื่นรู้ว่าเราท้อง จะได้ระมัดระวังเวลาอยู่ใกล้เราค่ะ ถ้าต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะ หรือต้องไปในที่ที่ผู้คนเยอะๆ แนะนำให้ติดค่ะ แต่ก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลยค่ะ ของเราก็ไม่ติดค่ะ

เป็นความเชื่อของคนสมัยก่อนค่ะ กันสิ่งไม่ดีเข้าลูก และอีกอย่างหนึ่งติดไว้เพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเราท้องจะได้ไม่เดินชนค่ะ แต่บ้านนี้ติดตั้งแต่ท้องอ่อนๆยันจะ8เดือนคนก็เดินชนปลิวอยู่ดีค่ะ