ทำไมคนท้องบางคน ร่างกายใหญ่ขึ้นนิดเดียวเองคะ แต่มีครรภ์สุขภาพดี เราอ่วนขึ้นมากเลยค่ะ ท้องแค่สามเดือนเอง

2 ตอบกลับ

น้ำหนักของคนท้องไม่ควรที่จะเกินหนึ่งกิโลต่อเดือนนะค่ะ ตอนสมัยที่ท้องคุณหมอให้น้ำหนักขึ้นได้ไม่เกินหนึ่งกิโล และ ถ้าหากน้ำหนักขึ้นมาก็ต้องทำการลดอาหาร และ บริหารเรื่องโภชนาการ...คนท้องต้องทานผักมากๆๆ และ อย่าทานแป้งมากเกินไป ลองเข้าไปอ่านข้อมูลทางด้านโภชนาการได้ที่ eln.theasianparent.com นะค่ะ

สรีระร่างกายคนเราไม่เหมือนกันคะ คุณแม่ควรควบคุมน้ำหนักไม่เกิน 1 กิโล ต่อหนึ่งเดือนนะคะ