ลูกไม่ยอมเข้าเต้า

ทำไงดีคะ ลูกไม่ยอมเข้าเต้าเลย แม่ๆบ้านไหนมีวิธีดีๆแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องถามก่อนว่าทำไมน้องไม่เข้าเต้า ติดขวด หรือนมคัด ถ้าติดขวดน้องยังไม่เกิน 2-3 เดือน ยังพอให้กลับมากินเต้าได้คะ แต่แม่ต้องใจแข็ง เพราะลูกจะร้องไม่ยอมกินเต้า บ้านนี้ร้องจนหลับ อยู่ 2-3 รอบ จนยอมกิน แม่แอบน้ำตาซึม แต่ถ้าน้องไม่ยอมเข้าเต้าเพราะนมคัดลองให้ท่านอนหงายหรือบีบนมออกก่อนเพราะบางครั้งนมคัดจนลานนมแข็งเกินไปน้องเค้าดูดไม่ได้ หรือนมพุ่งออกมาเยอะจนน้องดูดไม่ทันแล้วสำลัก ลองดูนะค เอาใจช่วยจ๊ะ

4y ago

ยังเลยค่ะแม่ ตอนนี้พยามเอาน้องเข้าเต้าอยู่ น้องดูดไม่ได้ สงสารลูกมากเลยค่ะ เดะลองปรึกษาพยาบาลอีกทีค่ะ