ติดเข็มกลัดสำคัญมั้ยคะ

-ทำใมคนท้องถึงต้องติดเข็มกลัดคะ -แล้วติดเพราะอะไร -แล้วถ้าไม่ติดจะเป็นไรมั้ยคะ -ท้องอ่อนๆไปงานศพได้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเป็นสมัยก่อน มีความเชื่อคือป้องกันสิ่งไม่ดี ถ้าเปนสมัยนี้ติดไว้เพื่อเป็นสัญลักว่าเราท้อง ไปงานศพได้นะถ้าไม่ถืออะไร เพราะไปงานศพเราไม่ได้แบกหามอะไรค่ะ