ฝากให้เเม่ๆที่อยากมีลูกและถามหาวิธีการมีลูกค่ะ อยากมีลูกต้องมีตังนะคะ

ทำเด็กหลอดแก้ว มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร👶 . #ข้อดีข้อเสียทำเด็กหลอดแก้ว #เคล็ดไม่ลับฉบับทีมคนท้อง .. 🤰ปัญหามีบุตรยากสามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีสุขภาพไม่ค่อยจะแข็งแรงมีความผิดปกติทางพันธุกรรม ทำให้ตั้งครรภ์ได้ยาก แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์มีความทันสมัย สามารถที่จะทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ได้ด้วยหลากหลายวิธี และหนึ่งในนั้นก็คือการทำเด็กหลอดแก้วนั่นเอง🥰 . ✅ข้อดีของการทำเด็กหลอดแก้ว ✨1. เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ง่ายขึ้น สำหรับคู่รักที่มีภาวะมีบุตรยาก การทำเด็กหลอดแก้ว ช่วยเพิ่มโอกาสให้ตั้งครรภ์ง่ายขึ้น เนื่องจากว่าการปฏิสนธิทางธรรมชาติจะเป็นการให้อสุจิและไข่นั้นผสมกันเอง แต่ถ้าเป็นผู้ที่มีสุขภาพไม่แข็งแรง และมีภาวะเปลือกไข่หนาแข็งจนอสุจิไม่สามารถที่จะเข้าไปผสมได้เนื่องจากอายุที่เยอะ น้ำเชื้ออ่อน และไม่แข็งแรงนั้น ก็เป็นเหตุให้มีลูกยากได้ค่ะ ✨2. คัดกรองกลุ่มโรคเสี่ยง การทำอิ๊กซี่หรือการผสมเทียม จะเป็นการคัดน้ำเชื้อและไข่ที่มีความสมบูรณ์มากที่สุดเท่านั้น เลยช่วยลดความเสี่ยงของการที่ลูกจะมีอาการดาวน์ซินโดรม และความผิดปกติต่างๆทางพันธุกรรมได้ค่ะ ✨3. สามารถเก็บไข่และน้ำเชื้อได้ถึง 10 ปี เหมาะสำหรับคู่รักที่วางแผนจะมีลูก หรือวางแผนครอบครัวในอนาคต แต่ตอนนี้ยังไม่พร้อม ก็สามารถที่จะเก็บไข่เก็บน้ำเชื้อไว้ก่อนได้ โดยการเก็บนั้นทีมแพทย์จะมีการแช่แข็งเอาไว้ในห้องปฏิบัติการณ์เฉพาะ และเมื่อมีความพร้อมที่จะมีลูกเมื่อไหร่ก็สามารถนำออกมาเพื่อทำอิ๊กซี่ได้ทันที ❌ข้อเสียของการทำเด็กหลอดแก้ว 1. มีค่าใช้จ่ายสูง เพราะจำเป็นจะต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง ซึ่งทุกขั้นตอนจะต้องทำผ่านห้องปฏิบัติการทางการแพทย์เท่านั้น เพราะจะต้องควบคุมอุณหภูมิ ความสะอาด ที่เหมาะสมที่สุดในการเก็บ รวมถึงการคัดกรองเชื้อและตัวอ่อนที่ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดทุกกระบวนการ 2. มีโอกาสที่จะไม่ประสบความสำเร็จเช่นกัน เพราะขั้นตอนการใส่เชื้อเพื่อการปฏิสนธิอาจล้มเหลว เนื่องจากไม่เกิดตัวอ่อน และตัวอ่อนไม่เจริญเติบโต และการไม่ฝังตัวจากการย้ายตัวอ่อน รวมถึงเกิดภาวะแท้งระหว่างที่อยู่ในครรภ์ก็มีค่ะ . อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://konthong.com/articles/ivf-in-vitro-fertilization . #ทีมคนท้อง #คุณแม่มือใหม่ #ทำเด็กหลอดแก้ว #ข้อดีข้อเสียของการทำเด็กหลอดแก้ว #การทำอิ๊กซี่

ฝากให้เเม่ๆที่อยากมีลูกและถามหาวิธีการมีลูกค่ะ อยากมีลูกต้องมีตังนะคะ
2 ตอบกลับ

วิธีนี้เหมาะกับคนที่ยากมีลูก แต่เป็นโรคทางพันธุกรรมค่ะ สามารถคัดกรองได้ ไม่ส่งต่อถึงลูก /เปอร์เซ็นต์ของการสำเร็จในการทำicsi มีหลายด่านค่ะ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เราผ่านมาหมดแล้ว แต่ไม่ติด สรุปติดเองธรรมชาติค่ะ

วิธีเหมาะสำหรับคนที่อยากมีลูกมากๆค่ะ ถึงจะเสียตังเยอะหน่อย เเต่มันก็โอเคสำหรับคนที่อยากมีลูกมากๆ