สอบถามแม่ๆบ้างอื่นหน่อยค่ะ การคลอดลุกธรรมชาติ แล้วทำหมัน มันเจ็บมากไหมค่ะ แร้วเค้าทำยังใงให้เราค่ะ

ทำหมัน คลอดธรรมชาติ เดินใด่กี่วันค่ะโดยร่วมคนมีประสบการ ขอบคุนจ้า

1 ตอบกลับ

เจ็บค่ะ แผลตรงใต้สะดือ แผลยาวประมาณ3-5ซ.ม ทำหลังจากที่คลอดได้1วันเพราะมดลูกยังลอยตัวอยู่ค่ะ ทั้งผูกและตัดค่ะ ของแม่บ้านนี้บล็อกหลังค่ะ พยาบาลจะมาให้น้ำเกลือตั้งแต่ตอนกลางคืนงดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืนของแม่นัดคุณหมอได้ตอนเช้า8โมงเช้า ตอนเที่ยงก็ออกจากห้องผ่าตัดรวมๆใช้เวลาประมาณ5-6ช.ม.ค่ะ 1วันก็เดินได้แล้วค่ะค่อยๆเดินไปเข้าห้องน้ำ จะทรมานตอนแผลจะหายเพราะคันมากอดใจไม่เกา 7วันหมอนัดดูแผลค่ะ

3y ago

ขอบคุนน่ะค่ะ กัวมากที่สุด อีกม่กี่วันคลอดแร้ว ใจหายใจสั่นหวิวๆ