กังวน ? มาก

ทำหน้าอก?มาได้ 2 เดือน แล้วตั้งครรภ์ กังวน มาก กลัว ลูกคลอดมาแล้วไม่มีน้ำนมกิน #ขอประสบการณ์ คุณแม่ตั้งครรภ์ ทีค่ะ

4 ตอบกลับ

การทำหน้าอกศัลยแพทย์จะวางซิลิโคนที่ใต้กล้ามเนื้อค่ะ ไม่ได้ข้องเกี่ยวกับท่อน้ำนมแต่อย่างใดดังนั้นคุณแม่มีน้ำนมชัวร์และสามารถให้นมน้องได้แน่นอนค่ะ แต่กรณีของคุณแม่ต้องดูแลรักษารูปทรงทรวงอกให้กระชับเข้าไว้นะคะเพราะหลังคลอดน้องเนื้อเต้านมจะขยายใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับการผลิตน้ำนม กลายเป็นว่าขยายใหญ่จากการเสริมแล้วมาขยายใหญ่จากการให้นมบุตรอีกอาจเป็นสาเหตุของการทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้ง่ายกว่าปกติค่ะ

ตอนนี้คุณแม่เป็นอย่างไรบ้างคะ เราทำหน้าอกเหมือนกันคะ ตอนนี้ 7 week แต่ของเรา มีแต่หัวนมให้เล็กลง แต่คุณหมอบอกว่าแค่ตัดหนังและเย็บแต่ง เรากังวลเรื่องท่อน้ำนมมากเลยคะ กลัวจะไม่มีน้ำนมให้ลูก ใครพอจะแนะนำ หรือให้คำตอบได้ไหมคะ

มีแน่นอนค่ะ ทำหน้าอกไม่เกี่ยวกับท่อน้ำนม คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ