กลัวเเผลผ่าเป็นคีรอย

ทำยังไงไม่ให้แผลผ่าคลอดเป็นคีรอยคะ.

1 ตอบกลับ

1. พยายามลุกขยับเดิน ... 2. ใช้ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด ... 3. ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำ ... 4. ทานอาหารจำพวกโปรตีน ... 5. เลี่ยงการยกของหนัก ... 6. ใช้ครีมซึ่งมีส่วนผสมของเสตียรอยด์อ่อนๆ / วิตามินอี ... 7. ปรับหัวนอนให้สูงขึ้น ...