ผื่นแดงที่ก้นทำยังไงดีคะ

ทำยังไงดีคะแม่ๆ ไม่หายสักที ปกติน้องไม่ใส่เพิสทั้งกลางวันกลางคืนนะคะ ก็เป็นอยู่แล้ว บางทีเป็นแดงๆบางทีเป็นขาวๆขุยๆแห้งเป็นหนักสุดเลือด ตอนนี้น้องท้องเสียค่ะแม่เลยใส่เพิสให้ได้แค่2วันเป็นตามภาพ น้องเป็นผื่นแบบนี้มานานมากแม่รักษาทุกวิธีไม่หายเลยค่ะ ทั้งหาหมอคลีนิค1ครั้งร้านขายยาเปลี่ยนยา3ครั้งแล้ว ปัจจุบันใช้ บีเพ้นเท้น กับ เฟย์&เมย์ค่ะก็ไม่หายเลยไม่เคยหาย มีแค่จางลงและเป็นอีก ท้อมากๆค่ะลูกสาวไม่เคยก้นเนียนเลย น้องมีอาการคันนะคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ 1.5ปี

ผื่นแดงที่ก้นทำยังไงดีคะ
23 ตอบกลับ

ใช้ตัวนี้หายค่ะ เปลี่ยนแพมเพิสจากแบบเทปมาเป็นกางเกงผื่นที่ก้นหายเกลี้ยงเลยค่ะ

2y ago

+1คะเเม่ตัวนี้ใช่ดี

แป้งโยคีค่ะ ลูกเราเป็นเยอะกว่านี้อีก ทาแค่ 2-3แห้งแล้วค่ะ หายแน่นอนค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

แม่ ลองทาวาสลีนให้ บางยังค่ะ มันช่วยลดอาการ แห้ง แสบคันได้อยู่น่า

2y ago

วาสลีนใช้ทาให้ทั่วก้น ก่อนใส่เพิสนะคะ

เปลี่ยนน้ำยาซักผ้าหรือยังค่ะ แม่ล้างกี่น้ำ ฮิปโปนิปโป ซูโคครีม

2y ago

ไม่น่าจะแพ้นำยาซักผ้านะคะ ถ้าแพ้ต้องเป็นตามตัวด้วย น้องใช้ดีนี่มาตั้งแต่เกิดเลยค่ะ

ตัวนี้ค่ะหายแน่ะนอน เอาใจช่วยคุณแม่กับน้องน่ะค่ะ หายไวๆน่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ แม่ใช้ตัวนี้อยู่เหมือนกันไม่หาย2-3อาทิตย์แล้วค่ะ

บ้านนี้ พยาบาลแนะนำให้ใช้ วาสลีนค่ะ ทาบริเวณที่มีแดง

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ น้องใช้วาสลีนอยู่เหมือนกันค่ะรอยแดงไม่หายเลย แต่ให้ชุมชื่นๆได้อยู่ค่ะ

บีเพนเทนคะแม่หลอดสีฟ้า ทาแล้วไม่ต้องทาแป้งตาม

2y ago

ตอนนี้แม่ใช้อยู่ค่ะ 2-3อาทิตย์แล้วไม่หายเลย

ลองไปหาหมอเฉพาะทางผิวหนังดูรึยังคะแม่

2y ago

แถวบ้านมีแต่หมอเด็กรักษาทั่วไปค่ะแม่ ยังไม่เคยรักษากับหมอผิวหนังโดยตรง

ใช้ตัวนี้เลยคุณแม่ ดีมากๆเลยจร้า

2y ago

แม่บ้านนี้เคยใช้แล้วค่ะ น้องไม่หาย

เราใช้ตัวนี้คะ ก้นน้องหายเลย

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่