สวัสดีค่ะแม่ๆ💗🫶🏻

ทารกแรกเกิดดื่มนมผง ทุกวันลูกจะตัวเหลืองไหมคะ ให้(นมผงดูแลค)อยู่ค่ะลูกพึ่งคลอดได้3วันไม่ยอมดูดนมแม่เลยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

ของเราน้องนอนโรงพยาบาล​อยู่​ 8​ วัน​ พยาบาล​ให้น้องทานนมผงของโรงพยาบาล​ เราก็ปั๊มนมให้น้องบ้าง​ แต่ก็ไม่พออยู่ดี​ ตอนนี้น้องกลับมาบ้านแล้ว​ รอบไหนปั๊มนมไม่ทัน​หรือไม่พอก็ให้ทานนมผงค่ะ​ ปล.เราน้ำนมยังน้อยอยู่ไม่พอให้น้องทานทุกรอบ

บ้านนี้กินนมผงตั้งแต่วันที่เกิดเลยค่ะโรงบาลให้กินเสริมนมแม่เพราะช่วงวันแรกๆนมแม่ยังไม่มาน้องเลยได้กินทุก3ชั่วโมงเลยค่ะ น้องก็ตัวไม่เหลืองนะคะได้ออกจากรพ.ก่อนเพื่อนเลย

บ้านนี้ก็นมผงตั้งแต่แรกเกิดตัวไม่เหลืองค่ะ ตรวจ3รอบไม่เคยเหลืองเลยค่ะ ให้น้องกินนมให้พอ อึฉี่ปกติยังไงก็ไม่เหลืองค่ะ

ของเค้าไม่เหลืองนะคะ น้องกินนมผงตั้งแต่คลอดเลย เพราะแม่ไม่มีน้ำนม ตอนนี้น้อง 29 วัน ตรวจตัวเหลืองไป 2 รอบไม่เหลืองนะคะ

10mo ago

คุณแม่ให้นมผงยี่ห้ออะไรอยู่คะ

ไมาเหลืองค่า ยิ่งกินนมเยอะเพียงพอยิ่งลดการเหลืองได้จะนมแม่นมผงได้หมดค่ะ

ไม่เกี่ยวกันค่ะ แต่ถ้าเป็นไปได้พยายามให้น้องทานนมแม่ดีกว่านะคะ

ถ้าน้องขับถ่สยดี ถูกกับนม จะไม่เหลืองคะ

ตัวเหลืองไม่เกี่ยวกับการกินนมผงนะคะ