ลูกแหวะนมบ่อย

ทารกอายุไม่ถึงเดือน แหวะนมบ่อยมากเลยค่ะ เค้าร้องจะกินอย่างเดียวไม่ให้ก็งอแง มีวิธีแก้มั้ยคะ แม่เครียดมากเลย

1 ตอบกลับ

เด็ดพูดไม่ได้ การที่ร้องก็ไม่ได้บอกว่าหิวค่ะ อาจจะแค่รู้สึกไม่สบายตัว แน่นท้อง หรือมีเสียงดัง ร้องไม่ได้แปลว่าลูกหิวนะคะ การแหวะก็เป็นการบอกว่าแม่ยัดนมให้ลูกเกินจำเป็นค่ะ จำเลอบ่อยๆช่วยได้นะคะ

1y ago

ลูกดูดเต้าค่ะ เลยจำกัดปริมาณยากมาก แต่แน่นท้องบ่อยมากค่ะตดบ่อย จับเรอบ่อยก็ยังแหวะอยู่ น้องเพิ่งจะได้ 19 วัน