ทารก1เดือนอึยาก

ทารก1เดือน5วัน ถ่ายยาก ถ่ายวันละ1ครั้งบางวันก็ไม่ถ่ายเลยทำไงดีคะแม่ๆ

4 ตอบกลับ

ลูกคนแรกกินนมผงเป็นหลักถ่ายยากเปลี่ยนนมจนถูกกับนมแอนฟา ที่ช่วยให้ถ่ายได้หน่อย ลูกคนที่สองกินนมแม่เป็นหลักลูกถ่ายทุกวันช่วงแรกถ่ายวันละ6-7รอบเนื่องจากลูกกินนมส่วนหน้าแม่เยอะ พอสองเดือนก็เริ่มดีขึ้นยังถ่ายทุกวันแต่ลดจำนวนครั้งลง แม่ลองดูนะคะว่าให้ลูกทานนมอะไร แต่ถ้านมแม่ล้วนที่เคยอ่านมาก็มีนะคะไม่ถ่ายเลยหลายวันเนื่องจากลูกย่อยได้หมด

เมื่อมีอายุใกล้ครบเดือนขึ้นไป โดยเฉพาะเด็กที่กินนมแม่เป็นส่วนใหญ่ ลูกอาจจะไม่ถ่ายทุกวันค่ะ เนื่องจากลำไส้จะค่อยๆปรับตัว และนมแม่ย่อยง่าย ทำให้ไม่เหลือกากใยออกมาเป็นอุจจาระให้เห็น หรือบางคนอาจมีอุจจาระเล็ดติดผ้าอ้อมได้ค่ะ เป็นเรื่องปกติที่พบได้

3mo ago

ใช่คะสงสัยอยู่เลยคะตั้งเเต่น้องใกล้ครบเดือนนึงมารู้สึกอึน้อยลงกว่าปกติคะตอนนี้ตอนนี้น้อง1เดือน5วันค่ะ

ปกติน้องดื่มนมแม่ หรือนมผงคะ? แล้วมีอะไรอย่างอื่นให้น้องกินอีกไหมคะ

3mo ago

นมแม่ล้วนค่ะ

ของเราถ่ายหนักๆก็ 1 รอบค่ะรอบอื่นก็นิดๆหน่อยๆค่ะ