ขอสอบถามหน่อยค่ะ คุณแม่ท่านใดติดโควิค ในช่วงขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ *ไปหาหมอมาแล้วมาให้ยา favipiravir มา

ทานยาตัวนี้ในขณะตั้งครรภ์ได้ไหมค่ะ (ตอนนี้ท้องได้ 14 week)#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ คุณแม่ท่านใดติดโควิค ในช่วงขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ
*ไปหาหมอมาแล้วมาให้ยา favipiravir มา
29 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อเป้นเช่นกันค่ะ หมอไม่ไห้ทานยา หมอไห้ไปนอนรพ. เข้ายาฆ่าเชื้อครบ5กะปุก กินได้แค่ยาแก้แพ้ กะยาแก้ไอมะขามป้อม

ถ้าหมอเป็นคนจ่ายแสดงว่าทานได้ค่ะเพราะหญิงตั้งครรภ์จะทานยาอะไรแพทย์ต้องเป็นผู้สั่งให้เท่านั้นถึงจะปลอดภัยค่ะ

เราเป็นตอน 6 เดือน หมอให้ยาต้านอีกตัว หมอบอกตัวนี้ทานไม่ได้ เป็นยาต้านโควิดสำหรับกลุ่มคนท้องใช้ได้ ให้ทางเลือด

เราติดตอนท้อง 36 วีค ได้มาเหมือนกันแต่ไม่ได้กินเพราะอาการไม่ได้หนักแค่เจ็บๆคอ กินแค่พาราตอนไข้วันแรกค่ะ

เป็นอยู่ตอนนี้ค่ะ14วีค คุนหมอเช็คอาการก่อนค่ะถ้าเชื้อไม่ลงปอดให้กินเเต่ยาพารากับเเก้ไอถ้าไอหนักๆๆ

บ้านนี้ติดตอน39 2W ได้ยาฟาวิพิราเวียร์เหมือนกันค่ะ หมอจะให้ยานี้เมื่ออายุครรภ์มากว่า12สัปดาห์จ้า

2y ago

ตอนนี้หายแล้วค่า รอคลอดอย่างเดียว😂

เราเคยติดจ้า ไม่ได้ยากินแต่ยาไทลินอล กับยาแก้ไอ ไม่ได้ยาอะไรเลยค่ะกักตัวอยู่บ้าน หายเองค่ะ

ของเราท้องได้12สัปดาติดโควิดหมอให้ทานพาราตามอาการไม่ได้ทานแบบนี้เลยพี่อาการหนักหรอคะ

2y ago

ไม่ค่ะ หมอก็ให้ยาแก้ไอ แก้แพ้ และก็พารามาด้วยค่ะ

พึ่งรักษาหายค่ะเชื่อลงปอดได้เป็นยาฉีดเข้าเส้นพอปอดดีขึ้นเปลี่ยนเป็นกินตัวนี้ค่ะ

บ้านนี้ติดโควิดช่วง28วีคก็ได้กินยาตัวนี้ค่ะ ไม่มีผลข้างเคียงอะไรน้องดิ้นดีปกติค่ะ