อาการเท้าบวม

ทฝตั้งครรภ์ได้6เดือนแล้วค่ะ เท้าบวม แล้วมีอาการปวด มีวิธีทำให้เท้าหายบวมบ้างไหมคะ หรือบรรเทาอาการลดบวมลง🙏 ##ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ปกติของคุณแม่ตั้งครรภ์​ค่ะ คุณแม่ลองกดบนหลังเท้าดูนะคะ ถ้าไม่บุ๋มลงไปก็ไม่อันตรายค่ะ แนะนำคุณแม่แช่เท้าในน้ำอุ่นบ่อยๆ หรือให้คุณพ่อช่วยนวดผ่อนคลาย​ อาการจะทุเลาลงค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ🥰