ท้องแรกค่ะ กำลังท้องอยู่ 2 เดือนจะเข้า 3เดือนแล้วคร้า แล้วมีอาการปวดหัวทุกวัน อยากรู้มันจะส่งผลถึงน้องในครรภ์ไหมค่ะ !?

3 ตอบกลับ

คุณแม่อาจจะปวดหัวเพราะว่าร่างกายและฮอร์โมนกำลังเปลี่ยนแปลง ลองหลีกเลี่ยงการใช้ยา แล้วหาอะไรช่วยผ่อนคลายดูนะคะ เช่น นอนพักผ่อน ออกกำลังเบาๆ ให้คุณสามีนวดขมับให้ก็ได้ค่่ะ ที่มา https://th.theasianparent.com/แก้อาการปวดหัวระหว่างตั้งครรภ์/

เกิดจากฮอร์โมนการตั้งครรภ์ หรือคุณแม่อาจพักผ่อนไม่พอค่ะ คุณแม่ลอบทำคูลแพดวางที่หน้าผากดูนะคะ เผื่อบรรเทาการปวดหัวได้ค่ะ ไม่ไหวจริงๆสามารถทานพาราฯได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินบ่อยค่ะ