ท้อง6w ทำไมกินอะไรแล้วท้องอืด กินนมก็ยังท้องอืด ใครเป็นแบบนี้บ้าง เกิดจากอะไร

2 ตอบกลับ

ระบบการย่อยกำลังแปรปรวนเนื่องจากเกิดจากฮอร์โมนคนท้อง ให้กินอาหารอ่อนๆย่อยง่าย แบ่งกินมื้อย่อยๆกินบ่อยๆ เลี่ยงกินเนื้อสัตว์ใหญ่ ผักสด เพราะทำให้เหิดแก๊สในกระเพาะมาก ถ้าไม่ไหวจริงๆกินแอร์เอ็กซ์ บรรเทาอาการปวดได้

7y ago

ขอบคุณค่ะ

แบ่งมื้ออาหรคะ ทานบ่อยๆ เคลื่อนไหวตัวบ้างคะ