ท้อง5เดือนนิดๆเวลาเดินเเร้วรุ้สึกปวดหน่วงๆเมื่อหยุดเดินค่ะ (ระยะทางไม่ไกลนะค่ะไป-กลับประมาณ500เมตร)จะเป็นอันตรายอะไรไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ มดลูกขยาย น้ำหนักเพิ่มและเด็กทารกกดทับลงมาทำให้รู้สึกปวดหน่วงท้องน้อยเวลาที่ เดิน หรือยืนนาน หากมีอาการควรหยุดนั่งพัก หรือนอนเอนตัวเหยียดขาดูนะคะ

8y ago

ขอบคุนมากเรยนะค่ะ

อาจเป็นเพราะคุณแม่เผลอเกร็งท้องหรือเปล่าคะ ลองเปลี่ยนรองเท้ามาใส่รองเท้าที่ใส่สบายๆ ไม่เกร็งเท้าดูค่ะ