ท้อง36w แล้วท้องยังเล้กยุเลยค่ะแต่หมอบอกเด็กเจริญเติบโตดี แต่ท้องเล้กกว่าอายุครรภ์ เปนไรไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

ปกติค่ะถ้าหมอบอกน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ก้ไม่มีอะไรต้องกังวล เพราะขนาดหน้าท้องแต่ล่ะคนไม่เท่ากันอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับสรีระของแต่ล่ะคนด้วยค่ะ โดยมาหมอจะวัดจากยอดมดลูกด้วยค่ะ ถ้าความยาวมีขนาดเท่ากับหรือใกล้เคียกับอายุครรภ์ก้คือปกติเลยค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ ปกติคุณหมอจะวัดที่ขนาดมดลูกและตัวเด็กเป็นหลักค่ะ หากเด็กอยู่ในเกณฑ์ปกติ ขนาดมดลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติก็ไม่มีปัญหาค่ะ ข้อดีของคุณแม่ที่มีขนาดท้องเล็กคือ หลังคลอดหน้าท้องจะไม่ย้วยนะคะ

ถ้าน้ำหนักนร้องได้เกณฑ์ไม่ต้องกังวลคร่า เด๋วออกมาโตข้างนอกคร่า คุณแม่ไม่ต้องเครียดคร่า