แม่เลือดจาง

ถ้าแม่เลือดจางคนเป็นพ่อจำเป็นไหมที่จะต้องเจาะเลือด พยาบาลแนะนำให้ไปเจาะแต่ไม่ได้ไป บ้านไหนเจาะทั้งพ่อและแม่บ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

57 ตอบกลับ

จำเป็นค่ะ บ้านนี้เจาะทั้งพ่อแม่ เขาจะตรวจโรคอื่นด้วยค่ะเจาะดีที่สุดจะได้รู้ว่าลูกเราจะเสี่ยงเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ สำคัญนะค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เค้าเจาะแล้วหมอบอกเป็นพาหะ ให้พ่อไปเจาะด้วยเพื่อดูความเสี่ยงค่ะ แต่แฟนเค้าเพิ่งตรวจสุขภาพมาแล้วเลือดปกติ ก็เลยไม่ได้ไปเจาะ

จำเป็นมากค่ะ เพราะเราก็เป็นพยาบาลบอกให้แฟนรีบเจาะถ้าเป็นเหมือนกันอาจเสี่ยงต่อลูกเป็นโรคได้

4y ago

เขาอาจดูแล้วไม่มีผลกระทบอะไรต่อเด็กมั้งค่ะถึงไม่ได้บอกไปให้เจาะ

บ้านนี้แม่เลือดจางค่ะ พ่อก็ต้องเจาะค่ะ ถ้าเป็นทั้งพ่อและแม่ หมอก็ให้ยาบำรุงมาค่ะ

ถ้าแม่เป็นเลือดจาง พ่อต้องเจาะนะคะ เพราะถ้าพ่อเป็นด้วย เด็กจะเสี่ยงมากค่ะ

บ้านนี้เจาะทั้งคู่...โชคดีที่แม่เป็นพาหะ ส่วนพ่อไม้เป็น ฉะนั้นจำเป็นมากคะ

จำเป็นค่ะ บ้านนี้แม่จาง พ่อปกติ หมอบอกไม่เป็นไร แต่ถ้าพ่อแม่จางเสี่ยงค่ะ

ถ้าแม่เลือดปกติของพ่อไม่ต้องเจาะ แต่ถ้าเลือดจางของพ่อต้องเจาะจ้า

ใช่ค่ะต้องเจาะทั้งแม่แล้ะพ่อ ถ้าพ่อเป็นด้วยหมอเค้าจะเอาเด็กออกค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ ออกเดือนเดียวกันเลยของหนู 24 ตุลาคมค่ะ

เราเจาะเป็นพาหะ สามีเลยต้องเจาะ หมอกลัวลูกเป็นธาลัสซีเมีย ค่ะ