ขอสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ

ถ้าเพิ่งผ่าคลอดได้ 1สัปดาห์แล้วต้องเดินทางไกลประมาณ400-500กี่โลเมตรจะส่งผลต่อทารกหรือแผลผ่าตัดจะเป็นอะไรไหมค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

ต่อให้แผลข้างนอกปิดสนิทดีแล้ว แต่หมอผ่าท้องเราหลายชั้นนะคะ ยังไม่สมานดี อาทิตย์แรกๆ ไปไหนใกล้ๆยังต้องบอกให้ขับเบาๆเลยค่ะ เจอลูกระนาดเจอหลุมก็กระเทือนได้ค่ะ

ต้องรอให้ 1 เดือนก่อนนะคะ ถึงเดินทางไกลได้ค่ะ

อาจทำให้สะเทือนแผล แล้วแผลอักเสบได้นะคะ

นั่งรถก็เสี่ยงอยู่น่ะค่ะแม่แผลจะปิ

แม่ควรจะพักให้แผลหายดีก่อนนะคะ

วิธีไหนคะ