เด็กนมแม่ล้วน

ถ้าเด็กอายุ 6-7 เดือน กินนมแม่ล้วน ต้องเสริมนมอื่นให้ด้วยไหมคะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนหลัง 6 เดือน น้องสามารถกินข้าวได้แล้ว ก็ให้กินนมแม่ตามปกติค่ะ แม่ให้น้องกินนมแม่ล้วนจนถึง 1 ขวบเลยค่ะ พอหลัง 1 ขวบก็ให้น้องเสริมนมกล่องค่ะ

6-7เดือน สามารถป้อนข้าวได้เลยค่ะ คุณแม่ไม่ต้องเสริมนมได้ได้เลยค่ะ นมแม่ดีที่สุด ถ้าจะเสริมก็ ให้ลูกกินผลไม้ได้ค่ะ

ทั่วไปแล้วก็ ป้อนข้าวบดน้องด้วย สักนิดหน่อยค่ะ แล้วก็มีเสริมบาง เผื่อเวลาออกจากนมแม่แล้วจะได้ง่ายค่ะ

นมแม่ดีที่สุดค่ะ เสริมสารอาหารจากการกินให้น้องเพิ่มแทนค่ะแม่ ผัก ไข่ เนื้อสัตว์

6-7 เดือน น้องเริ่มกินข้าวเสริมได้แล้วค่ะ แล้วก็ให้นมแม่ตามปกติได้ค่ะ

ถ้าน้ำนมพอ น้ำหนักตามเกณฑ์ไม่ต้องก็ได้ค่ะ น้องกินข้าวแล้ว

บ้านนี้ให้กินนมแม่ล้วนไม่เสริมนมอื่นๆ ยัน 2ขวบ เลยค่ะ

เสริมอาหาร 1 มื้อ ค่ะ

.