สอบถามแม่ๆค่ะ สิทธิ์ประกันสังคม คลอด ร.พ.รัฐ (ผ่าคลอด)

ถ้าออกจากงานแล้วแต่สิทธิ์ประกันสังคมยังไม่ตัดหากผ่าคลอด มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะ ต่อให้มีสิทธิ์ประกันสังคมหรือหมดสิทธิ์ไปแล้วก็จ่ายเท่ากันใช่ไหมคะ 31w.5d.#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ค่าคลอดโรงพยาบาลรัฐ 15,000-25,000 ค่ะแล้วแต่โรงพยาบาลและพื้นที่ค่ะ ออกจากงานยังสามารถใช้สิทธิ์ประกันสังคมได้ ต่อ6เดือน ถึงจะตัดสิทธิ์ค่ะ ถ้าแม่ไม่อยากเสียค่าใช้จ่าย พอสิทธิ์ประกันสังคมตัดแล้วแม่สมัครบัตรทองต่อได้เลยค่ะหรือจะสมัคร ม.39 ก็ได้ค่ะ ผ่าคลอดไม่ว่าจะสิทธิ์ไหนก็ต้องสำรองจ่ายหมดค่ะ เท่ากันค่ะ แต่ถ้ามีประกันสังคมสามารถเบิกค่าคลอดได้ค่ะ ถ้าไม่มีเบิกค่าคลอดไม่ได้ค่ะ

2y ago

ถ้าเราไม่จ่ายยังใช้สิทม.33ต่อ ก็ยังเบิกได้อยู่ใช่ไหมคะแม่ ถ้ายังไม่ครบ6เดือน หรือถ้าออกแล้วให้ไปต่อเป็น ม.39เลยจะดีกว่า