สอบถามแม่ ๆ ค่ะ

ถ้านับตามรอบเดือน มันต้อง 25 วีค พอดีหมอนัดคุณหมอซาวได้ 26+2 วีค อันนี้ค้องนับตามไหนคะ #ท้องแรก #ทีมกันยายน66

11 ตอบกลับ

เริ่มนับวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย เวลาไปซาวแต่ละรอบ ถ้าน้องโตไว น้ำหนักขึ้นเยอะ ใน EDD ใบซาวจะเถิบเข้ามาเรื่อยๆ (ของเราอายุครรภ์26wk แต่น้ำหนักลูก กับขนาดลูกพุ่งไป 27-28wk น้ำหนักลูกเกินโลไปแล้วด้วย😅) แต่หมอก็ยังบอกให้ยึดตามครั้งแรกจ้า

ของเราไปซาวด์แต่ละครั้งคือไม่ตรงกันเลยค่ะ เหมือนเครื่องเค้าจะคำนวนให้ตามความยาว ตามน้ำหนักน้องค่ะ ถ้าเอาตามฟีล์มลาสุดที่หมอให้มาบ้านนี้คือ 24w แล้ว แต่อิงจากซาวด์ตอนแรกค่ะ 23w เต็มวันนี้

1y ago

น้ำหนักน้อง 822 กรัมเลยค่ะ 🤣

ของเราหมอให้นับตามที่ซาวด์ครั้งแรกค่ะ ซาวด์ครั้งแรกช้ากว่านับตามปจด.1วันหมอเลยให้นับตามใบซาวด์ (ส่วนซาวด์ล่าสุดเพิ่มมา1wหมอก็ให้ตามซาวด์ครั้งแรก)

บ้านนี้ รอบเดือน กับ ซาวด์ ตรงกันค่ะ กรณีที่ไม่ตรงเกิดจากไข่ตกช้า และรอบเดือนไม่ปกติค่ะ เลยทำให้ รอบเดือนกับซาวด์ไม่ตรงกัน

บ้านนี้ไปซาว ตอน 33+5 แต่ในใบซาวของหมอบอกว่า 34+6 ต้องเอาในฟิมเป็นหลักไหม ไปซาวทุกครั้งอายุครรภ์จะไม่ตรงกันกับของเราทุกครั่ง

1y ago

แต่ทำไมไปฝากครรภ์ทีอนามัยหมอเขาไม่ได้นับในใบซาวนะค่ะ งงค่ะ

ของเราตามประจำเดือนค่ะ อัลตร้าซาวมันไม่แน่นอนเพราะเขาเเค่ซาวยืนยันว่าขนาดตัวกับประจำเดือนที่ขาดไปกันได้

นับตาม ปจด กับนับตามที่หมอซาวด์ ยันไงก็ไม่ตรงกันค่ะ บ้านนี้หมอซาวด์แล้วช้ากว่านับ ปจด 2สัปดาห์ค่ะ

ของเราตามประจำเดือนนับได้วันที่9 ซาวด์3ที่ วันที่9 18 20ไม่ตรงสักที่ คลอดจริงวันที่8

บ้านนี้ งง เหมือนกันค่ะ ตามรอบเดือน 13+4 w ตามหมอ 12+4 w หมอกำหนดให้คลอด 25 ธันวาคม 40 w เลย

เราตอนแรกก็ตรงกับใบซาวด์ พอ 20 วีคหมอเริ่มซาวด์ไม่ตรงค่ะ