คลอดก่อนกำหนด

ถ้าคลอดก่อนกำหนดอายุครรภ์34+5ควรคลอดเองหรือผ่าดีค่ะ เหตุผลที่ต้องคลอดก่อนกำหนดเพราะน้ำคร่ำน้อยมากๆๆเลยต้องให้คลอดก่อนค่ะ แล้วน้ำหนักก็น้อยกว่าเกณฑ์ด้วยจ้า รกไม่ดีด้วยจ้า#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ปกติถ้าคุณหมอจะประคองไม่ให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะว่าเด็กยังพัฒนาไม่สมบูรณ์ โดยปกติควรให้อายุครรภ์38 สัปดาห์เด็กถึงจะสมบูรณ์พร้อมคลอดได้ ส่วนจะคลอดเองหรือผ่าคลอดขึ้นอยู่กับว่า ณ ตอนที่จะคลอดมีภาวะอะไรแทรกซ้อนถึงทำให้คลอดก่อนกำหนดในช่วงอายุครรภ์แค่34 สัปดาห์ค่ะ พยายามดูแลตัวเองประคับประคองให้อายุครรภ์ถึง38 สัปดาห์ถ้าทำได้ค่ะ เพราะคุณคงไม่อยากให้ลูกออกมาแล้วต้องอยู่ในตู้อบเป็นเดือนๆ ค่ะ

3y ago

ขอบคุณจ้า

34 วีค น้องยังไม่แข็งแรงนะคะ รอซัก 37 เด็กจึงจะแข็งแรงดีค่ะ ถ้ามีอาการตอนนี้ส่วนใหญ่หมอจะให้ยาระงับคลอดนะคะ

3y ago

สู้ๆนะคะแม่ ขอให้ปลอดภัยและแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ