ท้องตอนอายุ16ผิดไหม

ถึงจะพลาดแต่ก็จะพยายามดูแลอย่างดีที่สุด ขอบคุณ​ครอบครัว​ที่ให้โอกาสคอยเป็นกำลังใจให้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องตอนอายุ16ผิดไหม
103 ตอบกลับ

ไม่ผิดหลอกค่ะ ถ้าเราเลี้ยงได้ ท้องอายุเท่ากันเลย นี่เราก็เลี้ยงลูกเองมาได้จะ6เดือนแล้ว อย่าใส่ใจกับความคิดคนอื่นเดี๋ยวจะเครียดส่งผลต่อเด็ก ขอแค่เราเลี้ยงเขาให้ดีก็พอ

ไม่ผิดหรอก ถ้าเลี้ยงตัวเองและลูกได้.. ถ้ายังต้องลำบากพ่อแม่อยู่... หรือยังเอาตัวไม่รอด ก็พิจรณาตัวเองค่ะ ทุกคนไม่มีใครอยากเกิดมาลำบาก ลองถามตัวเองดูค่ะอยากเกิดมาลำบากมั้ย

ผิดค่ะ สุขศึกษาการคุมกำเนิดเบื้องต้นง่ายๆยังทำตามไม่ได้ ลองคิดนะคะว่าตัวเองพร้อมแค่ไหนที่จะเลี้ยงดู1ชีวิต (ไม่ใช้โยนให้ตายายเลี้ยง) แต่ผิดไปแล้วก็ใช้เป็นบทเรียนค่ะ

4y ago

ไม่ผิดหรอกคะพี่ หนูยังท้องตอนอายุ14-15เลย กินยาคุมตลอดก็ยังพลาดกันได้คะ ไม่ใช่ความผิดของใครเลย เขาเกิดมาแล้วเราก็แค่เลี้ยงดูเขาไม่ไห้ไปรบกวนคนอื่นก็พอคะ

แม่ก็มีลูกตอน16 ตอนนี้แม่27แล้ว น้อง10ขวบแล้ว เป็นผู้ชาย เหมือนมีเพื่อน ทันใช้พอดีค่ะ ชวนไปไหนมาไหนด้วยได้ตลอด สู้ๆนะคะ อย่าคิดมาก คิดแค่ว่าเราต้องดูแลเขาให้ดีที่สุด

ไม่ผิดหรอกจ้า พยายามดูแลตัวเองและลูกไห้มากๆ แล้วก็อย่าคิดมากเลย ขอไห้คิดแค่ว่าเราจะดูแลเค้าไห้ดีที่สุดก็พอ ขอไห้น้องคลอดง่ายปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะจ๊ะ

ไม่มีผิด ไม่มีถูกค่ะเรื่องแบบนี้ เราเลือกเอง ถ้าจะผิดคงอาจจะเพราะความรู้สึกนึกคิด จิตใจเรารู้สึกผิดจริยธรรมมากกว่า ทุกคนเป็นแม่คนได้ ถ้าพร้อมค่ะ

ไม่ผิดค่ะ เราท้องตอนอายุ16ไม่จำเป็นว่าท้องแร้วพ่แม่ปู่ย่าต้องเลี้ยงในเมื่อตั้งใจจะมีเลี้ยงเองได้จ้าอย่าไปสนใจคนที่ไม่ได้หามาให้รับประทาน🤣

เราท้องอายุ16ปี10เดือนตอนนี้ท้องจะเข้า10เดือนรอคลอดจ้า ครอบครัวดูแลคอยให้กำลังใจเป็นอย่างดีค่ะ อย่าสนคำพูดคนอื่นเลยแค่ครอบครัวเข้าใจคือที่สุดจ้า

ไม่ผิดค่ะ เราก็16เหมือนกัน พ่อแม่คอยซัพพอร์ตทุกอย่าง ช่วยเลี้ยงตลอด ตอนนี้2เดือน12วันแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ อาจจะเหนื่อยแต่เห็นน้องแล้วหายเหนื่อยเลยค่ะ

ไม่ผิดหรอกค่ะ ยังดีที่เอาเค้าไว้ อาจจัเหนื่อยหน่อยนะน้องหนู เพราะเรายังเด็กอยู่ แต่ยังไงก็สู้ๆนะคุณแม่. ดูแลเค้าให้ดีๆ เค้าเป็นลูกของเรา.