เป็นไข้กินแตงโมได้ ???

ถามแม่ๆ คนที่มีประสบการณ์เวลาลูกๆเป็นไข้หรือเราเป็นไข้ เคยทานแตงโมกันมั้ยคะ คือลูกเราเป็นไข้ หมอแนะนำให้ทานแตงโม ลดความร้อนในร่างกาย แต่ คนแถวบ้านบอกกินไม่ได้ ห้ามกินจะเป็นนู่นนี่นั่นเต็มไปหมด อยา#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ กฟังจากประสบการณ์จากแม่ๆ ท่านอื่นค่ะ (แต่ส่วนตัว เวลาที่เเม่เป็นไข้เองแม่ทานค่ะ แต่กับเด็ก ก็เคยเห็นบ้างค่ะที่รพ. อาหารรพ.มีแตงโมมาด้วย

14 ตอบกลับ

แตงโมทานไม่ได้ค่ะเพราะผิดไข้ค่ะหมอก็เคยแนะนำมาเหมือนกันพอทานแตงโมแล้วลูกไข้หนักกว่าเดีมค่ะ

9mo ago

เป็นเพราะเด็กไข้สูงร่างกายอ่อนแอ หรือแม่ไม่ดูแลอย่างใกล้ชิดรึเปล่าคะ