ตรวจดาวน์ซินโดรม

ถามหน่อยจ้า...พอดีอายุ 33 ปี..เมื่อวานไปตรวจครรภ์ปกติ...หมอแนะนำหั้ยตรวจดาวน์...หมอบอกว่า..ตรวจก้อได้..ไม่ตรวจก้อได้.. เราควรตรวจดีมั้ยค่ะ...แต่พอสอบถามเพื่อนๆ..แนะนำบอกไม่ต้องตรวจ...เพราะอายุไม่ถึง35ปีค่ะ *#ขอความเห็นหน่อยค่ะ

32 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะ อายุน้อยก็ตรวจได้ แค่ 35 ขึ้นไปความเสี่ยงจะมากกว่า แนะนำว่าให้ตรวจเพื่อความสบายใจนะคะ

ตรวจดีกว่าค่ะ โรคนี้เกิดขึ้นได้ทุกช่วงอายุคุณแม่ค่ะ ปัจจุบันพบในคุณแม่อายุไม่ถึง 30 ก็เยอะค่ะ

บ้านนี้ 29ปี ตรวจค่ะ เพื่อความชัวร์100% ความสบายใจ100% ไม่ต้องกังวลตอนคลอดด้วยค่ะ

หนู26ปีตรวจคะยังไงก็คัดกรองไว้ก่อนดีที่สุด อย่างน้อยทำให้เราสบายใจ

เรา28ปีก็ตรวจค่ะ ถ้าแม่พอมีกำลังจ่าย น่าจะตรวจนะคะเพื่อความสบายใจ

บ้านนี้ 32 ตรวจค่ะตรวจเลือดมีความเสี่ยงสูง ได้เจาะน้ำค่ำอีกรอบค่ะ

เราเคยถามหมอ..หมอบอกไม่ต้องตรวจเพราะอายุเราไม่มาก

บ้านนี้26 ก็ตรวจค่ะ ถึงไม่มีความเสี่ยงแต่ก็มีโอกาส

ไปตรวจมาค่ะ ได้ผลมาแล้วลูกไม่มีภาวะ สบายใจค่ะ

ตรวจเถอะะค่ะ​ เพื่อลูกแล้วก็ตัวเราด้วยค่ะ