ถ้าหากว่าอายุยังไม่ถึง 35 ปีจะต้องเจาะถุงน้ำคร่ำหรือไม่ มีความเสี่ยงกับภาวะดาวน์ซินโดรมมากแค่ไหน คะ

2 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ตัวเองตอนตั้งครรภ์อายุ31แต่เนื่องด้วยเป็นคนที่มีบุตรยากคุณหมอแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำหรือNifty Test ถามคุณหมอว่าทำไมถึงตรวจอายุยังไม่ถึ35คำตอบคือเราเป็นกลุ่มเสี่ยงเพราะเป็นคนที่ภาวะมีบุตรยาก ไม่จำเป็นต้องอายุ35ถึงตรวจถ้าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง20กว่าก้อต้องตรวจค่ะ