ถ้าลูกกินนมแล้วหลับไปมีวิธีทำแบบไหนบ้างค่ะที่จะป้องกันการแหวะนม ถ้าปกติไม่หลับจะอุ้มพาดบ่าให้เค้าเรอ แต่ภ้าเค้าหลับทำยังไงค่ะ?

5 ตอบกลับ

อุ้มพาดบ่าต่อไป และเคาะหลังเบาๆ เหมือนเวลาเคาะปอดค่ะ ควรใก้น้องเรอไล่ลมออกมาค่ะ ไม่งั้นลมจะดันนมขึ้นมาล้นคอหอยน้องจะแหวะง่ายถ้าตื่นมาแล้ว

จนกว่าเค้าจะเรอหรือกี่นาทีดีค่ะ

ก็ต้องอุ้มเรออยู่ดีคะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

thanks